Giảm giá xe cuối năm, nên tiếp tục chờ đợi hay mua xe?

Cuối năm 2017, xe ô tô giảm giá hàng trăm triệu đồng

Khởi động tháng 11, Toyota Việt Nam (TMV) điều chỉnh giảm giá bán nhiều mẫu xe từ 20-60 triệu đồng tuỳ phiên bản. Ví dụ như với Vios, giá giảm từ 51-58 triệu tùy vào các phiên bản, Innova cũng giảm từ 42-50 triệu,..Theo đó, TMV đã không ngừng nỗ lực nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh về giá và phản ánh sớm chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt mới (SCT) được áp dụng từ ngày 01/01/2018, đối với những mẫu xe có dung tích xi lanh từ 2.0 trở xuống. Việc điều chỉnh giá lần này sẽ hỗ trợ cho những khách hàng đang có nhu cầu thực sự có thể đưa ra quyết định trước diễn biến bất ổn của thị trường thay vì chờ đợi. Ngay sau những cái tên kể trên hàng loạt các thương hiệu khác cũng công bố chương trình ưu đãi trong tháng 11.Liệu đây có phải là đợt cuối giảm giá xe?
Với việc giá xe liên tục điều chỉnh như hiện nay, rất có thể đây là lần cuối trong cuộc đua đại hạ giá xe như hiện nay. Thế nhưng, chứng kiến cuộc đại hạ giá chóng mặt của các hãng xe trong thời gian qua nhiều khách hàng đang giằng co tâm lý quyết định "móc hầu bao" tậu xe hay "khoá két" chờ sang năm 2018 với hy vọng mua rẻ hơn?
Vậy, đâu là quyết định đúng đắn tại thời điểm này?
Một số khách hàng có tâm lý chờ đợi, họ hi vọng rằng giá xe sẽ tiếp tục giảm sau đợt điều chỉnh giá xe hồi đầu tháng 11 vừa qua. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng đây chính là thời điểm mua xe thích hợp nhất cho những ai có nhu cầu thực sự bởi sang năm 2018, nhiều quy định về thuế, phí có hiệu lực sẽ khiến chi phí lăn bánh một chiếc xe tăng lên. Ví dụ như hiện nay, với ảnh hưởng của nghị định 116 áp dụng với xe nhập khẩu, các doanh nghiệp tư nhân hay kể các các doanh nghiệp chính hãng đều gặp khó khăn, xe nhập khó về được VN như dự kiến.
Với Toyota, ngay sau khi Nghị định 116 được ban hành, nó đã tác động gần như lập tức, nhiều đại lý Toyota đã phải đàm phán lại với khách đặt các mẫu xe mới như Fortuner máy dầu số tự động, Wigo do không thể đảm bảo trước thời gian chính xác xe sẽ được thông quan. Theo dự kiến trước đây thì tầm tháng 1/2018 Fotuner và Wigo sẽ về Việt Nam nhưng sau nghị định này thì không thể đảm bảo được điều đó.

Với các lý do và tình hình thị trường như hiện nay, để sở hữu một chiếc ôtô chưa chắc chi phí đã thấp hơn hiện tại. Nhiều chuyên gia đánh giá rất khó có thể đoán biết được thị trường ôtô sẽ đi về đâu. Việc giảm giá liên tục chỉ khiến tâm lý người tiêu dùng thêm lưỡng lự. Tuy nhiên, nhận định của các hãng xe có thể đây là đợt cuối cùng trong năm 2017 và áp dụng luôn trong năm 2018.
Mọi chi tiết về giá xe Toyota, vui lòng liên hệ:
Showroom: Toyota Mỹ Đình, 15 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Phương

Mr. Phương(Phòng kinh doanh)

 0963.393.983

TAGS

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online:
3
Hôm nay:
1
Hôm qua:
10
Tuần này:
23
Tuần trước:
64
Tháng này:
523
Tháng trước:
908
Tất cả:
10,696

Facebook

Scroll